THỐNG KÊ TRUY CẬP


Trao Nhà Mái ấm công đoàn cho đoàn viên Nguyễn Thị Quyên

Liên đoàn lao động huyện Quảng Uyên:

TRAO 20 TRIỆU ĐỒNG HỖ TRỢ ĐOÀN VIÊN NGUYỄN THỊ QUYÊN LÀM NHÀ Ở

                Ngày 11/7/2019, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Quảng Uyên đến trao số tiền 20 triệu đồng từ Quỹ “Mái ấm công đoàn” hỗ trợ chị Nguyễn Thị Quyên - Đoàn viên công đoàn cơ sở Trường Tiểu học Lũng Luông, xã Hạnh Phúc làm nhà ở.

Quang cảnh bên trong ngôi nhà của chị Quyên tại Phố Hòa Nam, thị trấn Quảng Uyên

               Chị Quyên có hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn: Chị ly hôn với chồng đã lâu, hiện giờ một mình chị nuôi dạy đứa con trai đang học lớp 7 tại Trường Phổ thông dân tộc nội trú huyện. Hằng tháng, chị lại thường xuyên phải xuống Hà Nội mua thuốc trị bệnh u cổ mãn tính. Thấy được hoàn cảnh gia đình chị như vậy, LĐLD huyện đã làm thủ tục trình LĐLĐ tỉnh Cao Bằng trích số tiền 20 triệu đồng từ Quỹ “Mái ấm công đoàn” để chị Quyên làm nhà ở. Ngôi nhà cấp 4 của chị Quyên được xây dựng từ tháng 2 đến tháng 6/2019 thì hoàn thành, chiều dài 17m, chiều rộng 5m, tổng diện tích sử dụng 85m2 với tổng số tiền trị giá trên 380 triệu đồng; đa số kinh phí xây dựng nhà chị Quyên được anh, em nội, ngoại hỗ trợ.

              Từ nay trở đi, chị Quyên có thể yên tâm công tác không phải lo đến cảnh sống trong ngôi nhà cũ lụp xụp nữa. Đây là những việc làm thường niên của LĐLĐ các cấp nói chung và LĐLĐ huyện Quảng Uyên nói riêng nhằm hướng đến các đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

                                                                          Anh Bảo                                           

                                                       Trung tâm VH - TT Quảng Uyên