Đoàn viên Công an huyện Quảng Uyên tham gia có hiệu quả phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc"

      Phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc” (TDBVANTQ) không chỉ là nhiệm vụ của riêng lực lượng vũ trang huyện Quảng Uyên mà là nhiệm vụ chung của cấp ủy, chính quyền, bà con nhân dân từ huyện đến cơ sở. Nhận thức được vấn đề đó, những năm qua, lực lượng đoàn viên thanh niên (ĐVTN) Công an huyện đã tích cực tham gia nhiệt tình, có hiệu quả Phong trào TDBVANTQ, tạo được niềm tin tuyệt đối trong quần chúng nhân dân địa phương; được thủ trưởng đơn vị Công an huyện đánh giá cao.

Trong đợt phát động Phong trào TDBVANTQ tại xã Phi Hải, lực lượng ĐVTN Công an huyện Quảng Uyên đã làm được một số nhiệm vụ như: Tiến hành xác minh, làm rõ 2 vụ việc cố ý gây thương tích và gây rối trật tự công cộng. Bằng các biện pháp nghiệp vụ như: Luồn sâu vào từng tụ điểm buôn bán, tàng trữ và sử dụng các chất ma túy; lực lượng ĐVTN Công an huyện đã triệt phá thành công 1 tụ điểm mua bán ma túy, bắt giữ 1 đối tượng, lập hồ sơ đưa đi cai nghiện tại trung tâm 3 đối tượng; tiến hành xét nghiệm ma túy 9 trường hợp và có 4 trường hợp dương tính; kiểm danh, kiểm diện 5 trường hợp được mãn hạn tù trở về địa phương xã Phi Hải sinh sống. Đồng chí Sầm Đức Trọng - Chủ tịch UBND xã Phi Hải, huyện Quảng Uyên nhấn mạnh hiệu quả thiết thực của Phong trào TDBVANTQ đối với cuộc sống hằng ngày của người dân:

       Tiếng động: Đồng chí Sầm Đức Trọng - Chủ tịch UBND xã Phi Hải, huyện Quảng Uyên.

      Để có được kết quả như trên, ngoài sự chỉ đạo, điều hành sáng suốt của thủ trưởng cơ quan Công an huyện Quảng Uyên còn có sự phối hợp chặt chẽ giữa cán bộ, chiến sỹ công an huyện với cấp ủy, chính quyền và bà con nhân dân xã Phi Hải. Đặc biệt là lực lượng ĐVTN Công an huyện đã vận động thành công đồng bào dân tộc Mông xóm Cáp Tao, xã Phi Hải giao nộp 5 khẩu súng săn tự chế và 1 nòng súng cho chính quyền xã. Đồng chí Thượng úy Đinh Văn Thuấn - Phó đội trưởng đội Phong trào, Công an huyện Quảng Uyên ghi nhận những đóng góp của cấp ủy, chính quyền và bà con nhân dân xã Phi Hải đã tích cực tham gia có hiệu quả Phong trào TDBVANTQ mà huyện phát động tại xã:

      Tiếng động:  Đồng chí Thượng úy Đinh Văn Thuấn - Phó đội trưởng đội Phong trào, Công an huyện Quảng Uyên.

      Với những thành tích nêu trên, lực lượng ĐVTN Công an huyện Quảng Uyên dưới sự chỉ huy của đồng chí Thượng úy Đinh Văn Thuấn - Phó đội trưởng đội Phong trào được thủ trưởng Công an huyện, cấp ủy, chính quyền huyện Quảng Uyên ghi nhận và đánh giá cao; được bà con nhân dân trên địa bàn huyện đặt chọn niềm tin tuyệt đối, gửi gắm tâm tư, nguyện vọng vào những người mang quân hàm vàng - Những người đang ngày đêm thầm lặng bảo vệ sự bình yên cho nhân dân.

 

                                                                                  Anh Bảo

                                                                      Đài TT - TH Quảng Uyên