THỐNG KÊ TRUY CẬP


Cháy nhà tại xóm Bản Cải, xã Phi Hải, huyện Quảng Uyên

Quảng Uyên:

CHÁY NHÀ TẠI XÓM BẢN CẢI, XÃ PHI HẢI

Khoảng 10 giờ ngày 19/12/2017, tại xóm Bản Cải, xã Phi Hải, huyện Quảng Uyên đã xảy ra vụ cháy nhà Ông Ma Văn Hình bị thiêu rụi hoàn toàn, ước tính tổng thiệt hại về nhà và tài sản khoảng 800 trăm triệu đồng.

Nhân dân xóm Bản Cải, xã Phi Hải dọn dẹp giúp gia đình bị nạn.

Ngọn lửa bốc cháy dữ dội đã thiêu rụi toàn bộ ngôi nhà sàn 03 gian, 01 chái hiên nhà và nhiều gỗ quý ván cổ bằng gỗ nghiến, toàn bộ đồ dùng thiết yếu và lương thực, cụ thể: 3 tấn thóc, 1,5 tấn ngô, 01 ti vi, máy say sát, tủ lạnh, tiền mặt trên 20 triệu đồng và tất cả các giấy tờ tùy thân của gia đình cũng đã bị cháy hoàn toàn. Sau khi ngọn lửa bốc cháy, chính quyền xã Phi Hải đã huy động dân quân, nhân dân trong xóm để giúp gia đình dập lửa, nhưng ngọn lửa cháy quá nhanh, lại xa nguồn nước, không thể dập tắt chỉ ngăn chặn kịp thời ngọn lửa không lan sang 05 nhà bên cạnh. Sau gần 03 giờ đồng hồ mới dập tắt được ngọn lửa nhưng cũng đã cháy hết toàn bộ ngôi nhà. Hiện nay, nguyên nhân đám cháy đang được các cơ quan chức năng điều tra làm rõ. Sau khi nhận được tin báo của xóm Bản Cải, lãnh đạo Thường trực Huyện Ủy, UBND huyện, công an huyên, UBMTTQ và các đoàn thể, Hội Chữ thập đỏ, Ban Dân vận, Phòng Lao động thương binh và Xã hội đã ủng hộ trước mắt là 16,500 triệu đồng, 50 kg gạo, 02 chăn băng lông, UBND xã Phi Hải ủng hộ 5 triệu đồng, 01 chăn băng lông, doanh nghiệp TNHHDVSX-XNK Hùng Dũng ủng hộ 1 triệu đồng, 100 kg gạo; TNHH một thành viên Hiệu Hân ở Trùng Khánh ủng hộ 2 triệu đồng, đồng chí Lương văn Hơn Bí thư huyện ủy ủng hộ 1 triệu đồng, động viên gia đình ông Hình nén đau thương, mất mát và bình tĩnh vượt qua khó khăn trước mắt, Chính quyền xã vận động bà con trong xóm dựng tạm ngôi nhà để gia đình ổn định cuộc sống. Đồng thời vận động cán bộ đảng viên, công chức, viên chức địa phương ủng hộ bằng sức lao động, tiền mặt, vật chất để giúp gia đình vượt qua khó khăn.

Lãnh đạo Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ huyện tham, động viên và tặng quà ủng hộ gia đình bị nạn. 

Sự việc đau lòng này một lần nữa cảnh báo cho người dân về mức độ nguy hiểm của các đám cháy và khuyến cáo người dân cần đề phòng với những trang thiết bị dễ gây cháy như: Củi, rơm, rạ, chập điện...vv để có biện pháp ngăn ngừa kịp thời.

 

                                                          Kiên Cương - Minh Thọ - Ma Hiển

                                                           Đài TT - TH huyện Quảng Uyên