Họp bàn thống nhất nội dung, chương trình kỳ họp lần thứ 7 khóa XIX, nhiệm kỳ 2016-2021

Ngày 04/5/2018, HĐND huyện Quảng Uyên tổ chức hội nghị họp bàn thống nhất nội dung, chương trình kỳ họp lần thứ 7 khóa XIX, nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Đại diện lãnh đạo Văn phòng HDND - UBND huyện Quảng Uyên thông qua dự thảo nội dung, chương trình kỳ họp lần thứ 7, HĐND huyện khóa XIX, nhiệm kỳ 2016 - 2021

HĐND huyện Quảng Uyên khóa XIX, nhiệm kỳ 2016 - 2021 tổ chức kỳ họp lần thứ 7 dự kiến trong 2 ngày 21 và 22/6/2018.  Kỳ họp sẽ thông qua 7 báo cáo của các ban HĐND huyện, 9 báo cáo của UBND huyện, báo cáo của Ủy ban MTTQ huyện và khối nội chính trong tham gia các hoạt động liên quan đến tâm tư, nguyện vọng của người dân. Đồng thời, dự kiến HĐND huyện tiến hành đi tiếp xúc cử tri các xã, thị trấn hoàn thành trước ngày 05/6/2018. Tại hội nghị, ngành chức năng đã báo cáo, giải trình HĐND huyện về vấn đề quản lý lòng, lề đường còn hạn chế như: Vẫn còn tình trạng dựng lán ở lòng, lề đường tại các tuyến phố của thị trấn Quảng Uyên để tổ chức việc cưới, việc tang, nhà mới, đầy tháng làm cản trở việc lưu thông của các phương tiện tham gia giao thông; việc bất hợp lý trong xây dựng cống thoát nước; việc sắp xếp chợ trung tâm huyện còn lủng củng gây mất mỹ quan đô thị, việc thu phí bán hàng tại chợ chưa hợp lý; việc các hộ dân sống gần chợ trung tâm huyện gây khó khăn cho bà con nhân dân đến bán hàng; việc sắp xếp chỗ gửi xe cho người dân còn nhiều bất cập như: Lợi dụng trước cổng cơ quan, công sở để làm nơi gửi xe mô tô và thu phí gửi xe cao hơn mức quy định của Nhà nước gây bức xúc trong nhân dân; việc thực hiện tự chủ biên chế và kinh phí đối với các trường học thuộc huyện quản lý. Lãnh đạo HĐND huyện Quảng Uyên đề nghị các ngành chức năng nhanh chóng hoàn thiện báo cáo trước ngày 12/6/2018 góp phần cho kỳ họp diễn ra thành công tốt đẹp. Văn phòng HĐND và UBND huyện chuẩn bị các điều kiện cần thiết phục vụ kỳ họp.

Đồng chí Lương Văn Hơn - Chủ tịch HĐND huyện Quảng Uyên quán triệt tại hội nghị

Từ nay đến khi diễn ra kỳ họp, các ngành chức năng khẩn trương, kịp thời nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của bà con nhân dân và tìm hướng giải quyết sao cho hợp tình, hợp lý tránh việc người dân viết đơn thư, khiếu nại, tố cáo gửi lên huyện.

Anh Bảo - Minh Thọ

Đài TT - TH Quảng Uyên