THỐNG KÊ TRUY CẬP


Mừng thọ cụ Hoàng Thị Mạy xóm Nà Du xã Ngọc Động tròn 100 tuổi

    Ngày 8/5/2018, cấp uỷ, chính quyền địa phương xã Ngọc Động và các cơ quan, phòng ban liên quan đã đến chúc thọ cụ Hoàng Thị Mạy và trao Thiếp mừng thọ của Chủ tịch nước.

Lãnh đạo UBND huyện tặng thiệp mừng thọ và quà của Chủ tịch nước cho cụ bà Hoàng Thị Mạy

   Cụ Hoàng Thị Mạy sinh tháng 5 - 1918 là mẹ của liệt sỹ Hoàng Văn Dũng tham gia kháng chiến chống Mỹ cứu nước, đến nay cụ đã tròn 100 tuổi, hiện đang sống với con trai thứ hai ở xóm Nà Du xã Ngọc Động. Tuy tuổi đã cao, sức đã yếu nhưng cụ còn minh mẫn, khoẻ mạnh, tinh thần vui vẻ, sảng khoái, con cháu đều rất vui mừng khi có cụ là một trong những người cao tuổi của huyện. Cấp uỷ, chính quyền địa phương và các ban ngành đoàn thể đã ân cần thăm hỏi, chúc tụng động viên cụ sống vui, sống khoẻ, sống có ích bên con cháu và tiếp tục giáo dục truyền thống yêu quê hương, đất nước cho con cháu học tập noi theo. Thừa uỷ quyền của Chủ tịch Nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam, lãnh đạo xã và các phòng ban đã trao thiếp mừng thọ 100 tuổi kèm theo 5m vải lụa là quà của Đảng và Nhà nước tặng cho cụ Hoàng Thị Mạy. Thiếp mừng có đoạn viết; "Chúc cụ luôn mạnh khoẻ, gia đình hạnh phúc, tiếp tục động viên con cháu, giữ gìn truyền thống văn hoá dân tộc, lòng yêu nước, đóng góp vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc".Cấp uỷ, chính quyền địa phương và các ban ngành đoàn thể cũng đã trao quà chúc mừng cụ, mong cụ sống lâu muôn tuổi, quây quần bên con cháu.

Chính quyền. các cấp các ngành, và gia đình tặng quà cho cụ nhận dịp cụ tròn 100 tuổi

   Các con của cụ rất cảm động trước sự quan tâm của Đảng và Nhà nước đến những người cao tuổi. Cụ sẽ tiếp tục bảo ban, truyền dạy những kinh nghiệm quý báu của cuộc sống cho con cháu và dậy bảo con cháu những điều hay, lẽ phải, biết kính trên, nhường dưới, tích cực lao động sản xuất để cuộc sống ngày thêm ấm no, hạnh phúc. Đồng thời trong 02 ngày 9,10/5/2018 UBND xã Hồng Quang, Quốc Phong, Thị Trấn Quảng Uyên cũng tổ chức lễ mừng thọ 100 tuổi cho các cụ Triệu Thị Thó, Hoàng Thị Hà, Phan Thị Phảy./.                                                                                     

                                                                        Trần Trung - Mai Hiên    

                                                                      Đài TT - TH -  Quảng Uyên