THỐNG KÊ TRUY CẬP


Đại hội đại biểu Cháu ngoan Bác Hồ huyện Quảng Uyên lần thứ XIII năm 2018

      Ngày 8/5/2018, Hội đồng đội huyện Quảng Uyên tổ chức đại hội Cháu ngoan Bác Hồ lần thứ XIII. Dự đại hội có các đồng chí đại diện lãnh đạo Tỉnh đoàn, hội đồng Đội tỉnh Cao Bằng, lãnh đạo Thường trực Huyện Uỷ, Thường trực UBND, đại diện lãnh đạo các cơ quan ban ngành, doanh nghiệp, tổng phụ trách đội các trường học cùng 100 đại biểu cháu ngoan Bác Hồ tiêu biểu đại diện cho trên 4.402 đội viên, thanh thiếu niên, nhi đồng của 38 liên đội trong toàn huyện.

Các em thiếu niên nhi đồng đeo khăn quàng đỏ cho đại biểu

      Với chủ đề “ Thiếu nhi Việt Nam thi đua và làm theo 5 điều Bác Hồ dạy”. Trong 3 năm học vừa qua nhờ sự nỗ lực phấn đấu trong học tập rèn luyện các em thanh thiếu niên, nhi đồng huyện Quảng Uyên đã có những thành tích đáng khích lệ trong các phong trào thi đua học tập như : “giờ học tốt, tuần học tốt”,“ Hoa điểm tốt”, “ sao điểm mười ” tặng thầy cô, vở sạch chữ đẹp và duy trì thực hiện có hiệu quả 510 cậu lạc bộ học tập, câu lạc bộ sở thích, 680 đôi bạn cùng tiến. Đã có trên 1.300 em được tuyên dương trong các đợt phát động thi đua học tập,  1.335 em xếp loại giỏi, 2.496 em xếp loại học lực khá, 430 em đạt giải các kỳ thi học sinh giỏi các cấp (368 em đạt giải cấp huyện, 62 em, đạt giải cấp tỉnh). Toàn huyện có 1.339 gương người tốt với 1.683 việc tốt, 6.416  em đạt danh hiệu cháu ngoan Bác Hồ. Tổ chức đội trong huyện có 372 đội cờ đỏ, 126 đội tuyên truyền măng non phát huy đạt được kết quả tốt. Các liên đội đã tổ chức thành công 570 hoạt động thể thao, hội thi, hội diễn văn nghệ thu hút trên 9.000 lượt đội viên, nhi đồng tham gia. Huyện có 88 mô hình tham gia cuộc thi sáng tạo thanh, thiếu niên nhi đồng, trong đó có 24 mô hình tham gia thi cấp tỉnh và đạt 5 giải khuyến khích. Trong 3 năm, triển khai thực hiện toàn huyện đã kết nạp được 921 đội viên mới, giới thiệu được 176 đội viên ưu tú cho đoàn.

.

Ban Thường vụ Huyện đoàn đã trao giấy chứng nhận cho các em đạt danh hiệu cháu ngoan Bác Hồ cấp huyện

      Tại Đại hội, Ban Thường vụ Huyện đoàn đã trao giấy chứng nhận cho 100 em đạt danh hiệu cháu ngoan Bác Hồ cấp huyện, 7 em tiêu biểu được chọn đi dự Đại hội cháu ngoan Bác Hồ tỉnh Cao Bằng trong thời gian tới.

                                                                                   Minh Thọ          

                                                                        Đài TT - TH Quảng Uyên