THỐNG KÊ TRUY CẬP


Khai mạc kỳ thi PHTH quốc gia năm 2018

Huyện Quảng Uyên:

KHAI MẠC KỲ THI THPT QUỐC GIA NĂM 2018

Trưởng điểm thi THPT Quốc gia của huyện Quảng Uyên phát biểu khai mạc kỳ thi.

Chiều ngày 24/6/2018, huyện Quảng Uyên tổ chức Lễ khai mạc kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018.

Trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018, huyện Quảng Uyên có tổng cộng 431 thí sinh (TS) tham gia dự thi; trong đó, 329 TS đang theo học bậc THPT và 66 TS tự do. Trường THPT Quảng Uyên có số TS tham gia thi đông nhất với 245 TS đang theo học bậc THPT và 45 TS tự do; Trường THPT Đống Đa có 84 TS đang theo học bậc THPT và 11 TS tự do; Trung tâm Giáo dục Nghề nghiệp - Giáo dục Thường xuyên có 36 TS đang theo học bậc THPT và 10 TS tự do. Đến làm nhiệm vụ coi thi tại điểm thi số 14 của huyện Quảng Uyên bao gồm 51 cán bộ thuộc Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp Thái Nguyên và các Trường THPT, Trung tâm Giáo dục Nghề nghiệp - Giáo dục Thường xuyên trên địa bàn tỉnh Cao Bằng. Sau Lễ khai mạc, các TS của huyện Quảng Uyên sẽ được chia thành 21 phòng thi và dự thi ở 5 môn gồm: 3 bài thi độc lập là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và 2 bài thi tổ hợp là Khoa học Tự nhiên (gồm các môn Vật lý, Hóa học, Sinh học) và Khoa học xã hội (gồm các môn Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân). Sáng 25/6/2018 các TS bước vào thi môn Ngữ văn với thời gian làm bài là 120 phút, buổi chiều các TS thi môn Toán với thời gian là 90 phút.

Đồng chí Trịnh Hữu Khang - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Cao Bằng, Trưởng Ban Chỉ đạo kỳ thi THPT Quốc gia tỉnh phát biểu chỉ đạo.

Phát biểu tại Lễ khai mạc điểm thi số 14 huyện Quảng Uyên, đồng chí Trịnh Hữu Khang - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Cao Bằng mong muốn trong suốt thời gian từ ngày 25 đến hết ngày 27/6/2018, các cán bộ coi thi cần làm việc hết mình trên tinh thần khách quan, trung thực, công bằng; nghiêm khắc xử lý các trường hợp vi phạm quy chế thi; mong các TS làm bài bằng những kiến thức của mình, không vi phạm các nội quy, quy chế mà Bộ Giáo dục và Đào tạo đã đề ra. Chúc điểm thi huyện Quảng Uyên diễn ra an toàn, tiết kiệm và thành công.

Đồng chí Nông Văn Thông - Phó Chủ tịch UBND, Trưởng Ban Chỉ đạo kỳ thi THPT Quốc gia huyện báo cáo công tác chuẩn bị kỳ thi THPT Quốc gia của huyện Quảng Uyên.

Tại buổi làm việc với Ban Chỉ đạo kỳ thi THPT Quốc gia huyện Quảng Uyên, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Cao Bằng; Trưởng Ban Chỉ đạo kỳ thi THPT Quốc gia tỉnh đề nghị các thành viên Ban Chỉ đạo kỳ thi THPT Quốc gia huyện Quảng Uyên chuẩn bị các phương án dự phòng đề phòng mọi sự cố có thể xảy ra làm ảnh hưởng đến diễn biến của kỳ thi; đảm bảo kỳ thi diễn ra an toàn, hiệu quả, không bị ách tắc. Đến thời điểm hiện tại, huyện Quảng Uyên đã chuẩn bị tốt các điều kiện cần thiết, sẵn sàng cho kỳ thì diễn ra đúng kế hoạch.

 

                                                                    Anh Bảo

                                                      Đài TT - TH Quảng Uyên