Công an huyện: Tổng kết công tác năm 2018, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2019

Công an huyện Quảng Uyên:

TỔ CHỨC HỘI NGHỊ TỔNG KẾT CÔNG TÁC NĂM 2018, TRIỂN KHAI PHƯƠNG HƯỚNG NHIỆM VỤ NĂM 2019.

Ngày 22/1, Công an huyện Quảng Uyên tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2018, triển khai nhiệm vụ công tác năm 2019.

Toàn cảnh hội nghi.

Năm 2018, Công an huyện Quảng Uyên đã điều tra khám phá 21/24 vụ đạt tỷ lệ khám phá 87,5%. Khởi tố điều tra 17 vụ/ 22 bị can. Xử phạt vi phạm hành chính 04 vụ, 09 đối tượng với tổng số tiền phạt là 31.250.000đ. Đơn vị luôn chủ động xây dựng các kế hoạch trọng tâm nhằm mở các đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm ma túy. Phát hiện 17 vụ, 27 đối tượng buôn bán hàng cấm, thu giữ 68,95g Heroin; 2,84g thuốc phiện; phá nhổ 904 cây thuốc phiện. Đẩy mạnh công tác đấu tranh chống buôn lậu, gian lận, thương mại, sản xuất, kinh doanh hàng giả, hàng kém chất lượng, thu giữ 267 kg pháo nổ, 97kg vịt đông lạnh không rõ nguồn gốc. Tăng cường công tác kiểm tra, tạm trú, tạm vắng tại các xã, thị trấn đặc biệt đối với người nước ngoài lưu trú, nghỉ qua đêm, hoàn thiện 1.623 hồ sơ chứng minh thư nhân dân. Phối hợp với các nghành chức năng vận động quần chúng nhân dân đấu tranh thu hồi được 22 khẩu súng kíp, 02 khẩu súng bắn bi bằng hơi cồn, 03 khẩu súng hơi, 10 nòng súng, 01 quả lựu đạn, 16 đầu đạn AK. Công tác tuần tra, kiểm soát phát hiện 331 trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông, xử phạt trên 201 triệu đồng. Tổ chức tuyên truyền phổ biến Luật giao thông đường bộ trên địa bàn được 32 đợt với trên 3.800 lượt người tham dự. Công tác xây dưng phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc tiếp tục dược duy trì thường xuyên trên địa bàn.

Lãnh đạo Công an huyện tặng bằng khen chiến sỹ thi đua tiên tiến cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác năm 2018

Năm 2019 Công an huyện Quảng Uyên tiếp tục chủ động nắm chắc tình hình an ninh trật tự trên đia bàn, đặc biệt là an ninh trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số để kịp tham mưu cho cấp ủy và chính quyền địa phương. Tiếp tục quán triệt các chỉ thị, nghị quyết của Đảng đối với công tác đảm bảo an ninh trật tự trong tình hình mới. Phối hợp với các cơ quan chức năng tăng cường công tác đấu tranh chống tội pham, chống buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả, hàng kém chất lượng trên địa bàn. Mở các đợt cao điểm tán công, trấn áp tôi phạm, đẩy nhanh tiến độ điều tra các vụ án. Tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát tình hình trật tự an toàn giao thông trên địa bàn trong dịp tết Nguyên đán. Thường xuyên chú trọng xây dựng lưc lượng tinh nhuệ đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ của đơn vị.

Nhằm biểu dương khen thưởng kịp thời cho các tập thể và cá nhân có thành tích cao trong triển khai và thực hiện nhiệm vụ. Nhân dịp này Ban Giám đốc công an tỉnh Cao Bằng đã tặng danh hiệu “Đơn vị quyết thắng năm 2018” cho 02 đội (Đội An ninh, Đội xây dựng phong trào và phụ trách xã về an ninh trật tự); 11 cá nhân đạt danh hiệu chiến sỹ thi đua cơ sở; 70 cá nhân đạt danh hiệu chiến sỹ tiên tiến. UBND huyện Quảng Uyên tặng giấy khen cho 01 tập thể, 15 cá nhân đạt danh hiệu lao động tiên tiến năm 2018.

Mai Hiên